รัสเซียปล่อยตัวแล้ว กูรูเซ็กซ์ – นางแบบเบลารุส ทนายความเผยแถลงข่าวพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัสเซียปล่อยตัวแล้ว – วันที่ 22 ม.ค. เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานว่า นายอเล็กซานเดอร์ คีริลลอฟ (อเล็กซ์ เลสลีย์) กูรูเซ็กซ์รัสเซีย และ น.ส.อนาสตาเซีย วาชูเควิช (นาสเตีย ริบคา) นางแบบชาวเบลารุส ได้รับการปล่อยตัวออกจากห้องขังแล้ว หลังจากที่ศาลเขตนากาตินสกี กรุงมอสโก สั่งฝากขังทั้งคู่เป็นเวลา 72 ชั่วโมง

นายดมีตรี ซัตซารินสกี ทนายความของนางแบบชาวเบลารุส โพสต์คลิปวิดีโอลงอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะขับรถ พร้อมน.ส.วาชูเควิชที่นั่งมาด้วยกัน ทนายความบอกว่า น.ส.วาชูเควิชกำลังเดินทางกลับบ้าน และทนายความยังบอกว่า จะมีการแถลงข่าวพรุ่งนี้เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไป

  • ผู้นำเบลารุสกังวล

นาตาเลีย เยสมอนต์ โฆษกหญิงแห่งประธานาธิบดีเบลารุส แถลงว่า ประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ ลูฮาเชนโค ผู้นำเบลารุส แสดงความกังวลต่อการจับกุมน.ส.วาชูเควิชในรัสเซีย และมีคำสั่งช่วยเหลือนางแบบชาวเบลารุส ขณะที่รัฐบาลเบลารุสติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

© Агентство “Москва”

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากทั้งคู่พร้อมพรรคพวกถูกจับกุมที่เมืองพัทยา ประเทศไทย เมื่อเดือนก.พ.2561 เนื่องจากเปิดหลักสูตรทางเพศอย่างผิดกฎหมาย และถูกคุมขังระหว่างการรอการตัดสินคดีเป็นเวลา 9 เดือน ต่อมา วันที่ 15 ม.ค. ศาลจังหวัดพัทยาตัดสินให้ทั้งคู่มีความผิดฐานร่วมจัดหาบริการทางเพศอย่างผิดกฎหมาย แต่รอการลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี และสั่งเนรเทศออกจากประเทศไทย

© Агентство “Москва”

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่กูรูเซ็กซ์และนางแบบมาถึงสนามบินเชเรเมเตียโว กรุงมอสโก เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ทั้งคู่ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบควบคุมตัวออกจากสนามบินทันที ต่อมา วันที่ 19 ม.ค. ศาลมีคำสั่งฝากขังทั้งคู่เป็นเวลา 72 ชั่วโมง ตามคำร้องของอัยการ ในความผิดฐานจัดหาบริการทางเพศ โทษสูงสุดตามกฎหมายรัสเซียคือจำคุก 6 ปี ก่อนจะปล่อยตัวทั้งคู่วันนี้ เนื่องจากศาลยกคำร้องจากตำรวจในการจับกุมทั้งคู่

อ่านต่อ:

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน