วันที่ 9 พ.ย. ผู้กำกับชื่อดัง “พจน์ อานนท์” ประกาศตามหาตัว “น้องเฟิร์นล้านวิว” สาวที่ออกมาเต้นจนเป็นกระแสไปทั่งโลกโซเชียล บอกว่ากำลังหานางเอกใหม่อยู่ ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นกันใหญ่

จากนั้นไม่นานพจน์ก็สามารถติดต่อ “น้องเฟิร์น” ได้เป็นที่เรียบร้อย ระบุว่า “ติดต่อน้องได้แล้วนะขอบคุณทุกคนที่ช่วยติดต่อให้ คนเราล้วนมีอดีตทุกคนถ้าเรามัวแต่สนใจในอดีตแล้วเมื่อไหร่เขาจะมีอนาคตที่ดีล่ะ ลองดูเกิดมา เป็นคนต้องรู้จักให้โอกาสคน ขอแคสก่อนว่าน้องเล่นได้ป่าว”

แต่แล้วหลังจากนั้น ผู้กำกับชื่อดังก็ลบโพสต์ทั้งหมดไป สร้างความงุนงงให้กันแฟนๆ ของผู้กำกับและน้องเปิร์นเป็นอย่างยิ่ง ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่




Latest Posts
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงเป็นพระราชธิดาพระองค์โตในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทั้งทรงเป็นพระราชนัดดาพระองค์แรกในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเป็นพระเชษฐภคินี ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ประสูติเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2521 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดพระราชพิธีสมโภชเดือนและขึ้นพระอู่ ในวันที่ 11 มกราคม พุทธศักราช 2522 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ในพระราชพิธี พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงจรดพระกรรบิดกริบพระเกศา และทรงเจิมพระขวัญ ตามราชประเพณี ทรงเริ่มศึกษาที่โรงเรียนราชินีในระดับอนุบาลจนถึงชั้นมัธย
ถือเป็นก้าวสำคัญครั้งใหญ่ของวงการเทคโนโลยี เมื่อ Apple ประกาศแต่งตั้ง จอห์น เทอร์นัส (John Ternus) ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ โดยจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายนนี้ ขณะที่ ทิม คุก (Tim Cook) จะผันตัวไปรับตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (Executive Chairman) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นการสิ้นสุดยุคสมัย 15 ปีของ คุก ในฐานะหนึ่งใน CEO ด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ร่วมสมัย โดยที่ผ่านมา จอห์นเป็นผู้ดูแลโปรเจ็กต์ฮาร์ดแวร์ที่เดิมพันอนาคตของ Apple มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ AirPods รวมถึงเป็นคีย์แมนคนสำคัญที่ช่วยปลุกยอดขายคอมพิวเตอร์ตระกูล Mac ให้กลับมาคึกคักและชิงส่วนแบ่งการตลาดกลับคืนมาได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ผลงานล่าสุดที่เป็นที่ฮือฮาคือ การเปิดตัว iPhone Air ซึ่งถือเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ที่สุดของ iPhone นับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ทำความรู้จัก “จอห์น เทอร์นุส” ผู้นำเจนใหม่ บรรดานักวิเคราะห์และคนใน Apple ต่างมองว่าจอห์น คือตัวเต็งอันดับหนึ่งมานานแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากที่ เจฟฟ์ วิล
กระแสอาหารไทยโบราณยังแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมนูประจำฤดูร้อนอย่าง “ข้าวแช่นารา” ของ NARA Thai Cuisine ที่สร้างยอดขายกว่า 10,000 เซ็ต ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน กลายเป็นเมนูอันดับหนึ่งของร้านในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ภายใต้แคมเปญ “สำรับไทย..ไว้ใจนารา” หรือ TASTE NARA – TASTE OF THAILAND ตอกย้ำจุดยืนการยกระดับอาหารไทยสู่มาตรฐานสากล ผ่านการนำเสนอสำรับไทยโบราณในรูปแบบร่วมสมัย เบื้องหลังความสำเร็จของ ข้าวแช่นารา โดยปีนี้นาราไทย คูซีน ยังได้นางเอกซุปตาร์อย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นตัวแทนถ่ายทอดเสน่ห์สำรับไทยประจำฤดูกาล ผ่านเมนู ‘ข้าวแช่นารา’ จนสามารถขยายฐานกลุ่มนักชิมสู่คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ปลุกกระแสความนิยมอาหารไทยโบราณให้กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง นอกจากกระแสตอบรับจากนักชิมชาวไทยแล้ว ล่าสุดยังได้รับความสนใจจากบุคคลระดับโลก เมื่อ จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอองค์กรมิสเวิลด์ พร้อมด้วย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก หรือ แม่ปุ้ย TPN ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีประกวด Miss World Thailand และเวทีนางงามระดับนานาชาติ ร่วมรับประทานอาหารไทย โดยมี คุณยีน-สิริโสภา จุลเสวก ผู้บริหารนารา กรุ๊ป ให้การต้อนรับที่ร้านนาราไท
“แว่น สิริรัตน์” อดีตนักบาสสาวหล่อ ปรับตัวยุคโควิด ใช้โซนหน้าบ้าน เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว อดีตนักบาสสาวหล่อ เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว – หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน ในยุคนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก “แว่น” สิริรัตน์ ยนต์โยธินกุล อดีตนักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เป็นที่รู้จักในฐานะ นักบาสเกตบอลสาวหล่อ นอกจากจะมีความสามารถแล้ว ยังมีรูปร่างหน้าตาและบุคลิกใกล้เคียงกับหนุ่มหล่อ จนได้รับฉายา “ศรราม 2” “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีโอกาสได้คุยกับสาวหล่อวัย 43 คนนี้ โดยเธอเล่าว่า เธอติดบาสทีมชาติตอนอายุ 18 เล่นไปด้วยเรียนไปด้วย จบออกมาได้ทำงานในโปรดักชั่นเฮ้าส์แห่งหนึ่ง พร้อมกับลงเรียนปริญญาโทอีกใบ การทำงาน 3 อย่างพร้อมกัน ทำให้เธอล้า บวกกับอยู่ในจุดอิ่มตัวของวงการกีฬา จนปี 2547 เธอจึงตัดสินใจอำลาวงการลูกบาส หันมาทำงานและเรียนต่อเต็มตัว “ตอนเรียนจบใหม่ๆ ตอนนั้นพ่อกับแม่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยดีแล้ว ก็มาดูแลช่วยงานเขา เพราะเดิมที่บ้านแว่นก็มีอาชีพค้าขายมาตั้งแต่สมัยอาม่า ก็ขายพวกหมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว ต้มเลือดหมู อยู่ที่สวนพลู ซอย 8 จน 2 ปีที่แล้ว เพื่อนมาชวนไปทำร้านกะเพราโรงเรียน ด้วยความที่เราอยากทำร้านมา
