Featured Leadership การเงิน และการตลาด

ลงทุนในตัวเอง ให้ชีวิตประสบความสำเร็จ ฉบับ SCM ธุรกิจเครือข่ายพันล้าน

How To ลงทุนในตัวเอง เพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จ ฉบับ SCM ธุรกิจเครือข่ายพันล้าน

“การลงทุนในตัวเอง” นับเป็นอีกหนึ่งการ “ลงทุน” ที่สำคัญสำหรับการใช้ชีวิตในยุคที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่ง การลงทุนในตัวเอง ไม่ใช่แค่ลงทุนในความรู้เท่านั้น เรายังสามารถลงทุนในตัวเองได้อย่างหลากหลาย

โดย คุณนพ-นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ได้แบ่งปัน 5 เรื่องที่ควรเพิ่มปัญญา เพื่อเป็นการลงทุนให้ตัวเอง ดังนี้

CEO นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM
CEO นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM

1. ลงทุนเกี่ยวกับความรู้ความสามารถที่ ต้องใช้ ในการทำงาน : เป็นความรู้ความสามารถที่ต้องพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา เพราะอาชีพที่เลือกทำ ต้องมีความเป็นมืออาชีพ ไม่มีวันหยุดนิ่งโดยไม่ใช้ความรู้ใดๆ หรือใช้ความรู้เก่าๆ แล้วได้ผลตลอด

2. เรียนรู้ พัฒนาด้านภาวะผู้นำ : เพราะความสำเร็จของชีวิต ขึ้นอยู่กับผลกระทบที่เรามีต่อผู้คน ว่ามีจำนวนมากหรือน้อย หากเรามีผลกระทบต่อคนเป็นล้านคนในโลก หนทางการเป็นเศรษฐีก็อยู่ไม่ไกล

3. เรียนรู้ด้านเทคโนโลยี : เพราะโลกในทุกวันนี้ มีเครื่องทุ่นแรงเป็น เทคโนโลยี ที่สามารถช่วยประหยัดแรง ย่นเวลา เพิ่มความเร็ว ลดต้นทุนต่างๆ ได้ ถ้าไม่มีการเรียนรู้เลยก็สู้คนอื่นที่ดึงศักยภาพของเทคโนโลยีมาใช้ได้อย่างเต็มที่ไม่ได้

4. เรียนรู้ด้านการเงิน : เพราะด้านการเงิน ไม่มีสอนในรั้วโรงเรียน จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่คนเราต้องเรียนรู้จากหลากหลายแหล่งข้อมูล เพื่อให้มีความฉลาดทางด้านการเงิน เมื่อหาเงินได้ จึงรักษาและต่อยอดเงินได้ นำไปสู่การหลุดพ้นจากปัญหาทางด้านการเงินที่คนส่วนใหญ่มักติดหล่มอยู่นั่นเอง

5. เรียนรู้วิชาการใช้สมอง : สมองของคนเรามี 2 ซีก ซีกซ้ายเป็นเรื่องตรรกะ เหตุและผล ส่วนด้านขวา คือการใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เราต้องฝึกสมองโดยการคิด เรียงลำดับข้อมูล และสรุปผล ยิ่งใช้สมองแต่ละด้านให้ถูกต้อง สมองก็จะยิ่งแข็งแรง ทำให้คิดได้เร็ว และถูกต้อง ตัดสินใจได้ดีกว่าเดิม

Related Posts

"ละลายช้า อร่อยถึงคำสุดท้าย" จุดแข็งที่พา "Blendies"เจลาโต้สัญชาติไทยโตเร็ว จนไปเข้าตาฮ่องกงขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด
“ทำไป เรียนรู้ไป” วิธีคิดของ “บาส Go Went Go” ที่พาคอนเทนต์ และร้านข้าวมันไก่เติบโต
“อย่าหมิ่นเงินน้อย กำไรหลักสิบ รวมกันก็เป็นร้อยเป็นพัน” ป้าตือ ถอดสูตรสร้างธุรกิจให้โตยาว