รู้จัก “เฟรเดริก อาร์โนลต์” ทายาทมหาเศรษฐีแห่งอาณาจักร LVMH Group กับบทบาทคนรู้ใจของ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล”
ในช่วงนี้หลายคนคงเคยเห็นข่าวของ เฟรเดริก อาร์โนลต์ (Frédéric Arnault) ผู้บริหารหนุ่มแห่ง TAG Heuer (แท็ก ฮอยเออร์) แบรนด์นาฬิกาสุดหรูระดับโลก และทายาท LVMH Group อาณาจักร Luxury Brand ที่นอกจากจะสวมบทบาทเป็นนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสแล้ว เขายังเป็นที่รู้จักในฐานะคนรู้ใจของ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า Blackpink อีกด้วย
ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2024 ที่ผ่านมา เฟรเดริกได้มาให้กำลังใจลิซ่าที่งาน Amazing Thailand Countdown 2025 ที่มีลิซ่าร่วมแสดงบนเวทีเคานต์ดาวน์แห่งนี้ ทำให้เฟรเดริกกลับมาเป็นกระแสและเป็นที่จับตามองอีกครั้ง
การปรากฏตัวครั้งนี้ไม่ได้มาอย่างเป็นทางการ แต่หลายคนที่พบเจอต่างบอกว่าเขาเดินทางมาด้วยท่าทางกันเองและเรียบง่าย โดยเฉพาะภาพตอนที่เขาถือโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมสาขา ‘หลุยส์วิตตอง (Louis Vuitton)’ ที่ไอคอนสยาม ทำเอาคนไทยหลายคนต่างพากันแซวถึงความเอาใจใส่ในธุรกิจของเขา
เฟรเดริก อาร์โนลต์ (Frédéric Arnault) เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นลูกชายคนที่ 3 ของ เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ (Bernard Arnault) ผู้ก่อตั้ง LVMH (Moet Hennessy Louis Vuitton SE) หนึ่งในผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นและแบรนด์หรูหราที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก
มีแบรนด์ภายใต้เครือ LVMH มากกว่า 75 แบรนด์ อาทิ Louis Vuitton, Celine, Givenchy, Fendi, Christian Dior, Bulgari, Tiffany & Co. และ TAG Heuer เป็นต้น
เฟรเดริก จบการศึกษาจาก École Polytechnique หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของฝรั่งเศส ก่อนจะเริ่มต้นการทำงานที่ TAG Heuer (แท็ก ฮอยเออร์) ในปี 2017 โดยเริ่มจากตำแหน่ง Head of connected technologies เป็นเวลา 1 ปี จากนั้นได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Strategy and Digital Director ในปี 2018 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น CEO ในปี 2020 จนถึงปัจจุบัน
นอกจากนี้ เฟรเดริกยังสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ ฝรั่งเศส, อังกฤษ, เยอรมัน และอิตาเลียน
อย่างไรก็ตาม จากการรายงานผลประกอบการ 9 เดือนแรกในปี 2024 ของอาณาจักร LVMH มีรายได้ประมาณ 2,126,305 ล้านบาท
อ้างอิง
