เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชี่ยลที่เฝ้าเกาะติดความคืบหน้าการค้นหา 13 ชีวิต ทีมนักฟุตบอลทีมเยาวชน “หมูป่าอะคาเดมี” และโค้ชที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา
ต่างพากันแชร์ภาพ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉานซึ่งวันนี้เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเข้าทำพิธีเปิดทาง ที่ถ้ำหลวงตั้งแต่ช่วงบ่ายอีกครั้ง โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงทำพิธีแล้วเสร็จก่อนเดินทางขึ้นรถกลับ
โดยระหว่างทางที่เดินทางกลับไปขึ้นรถนั้น ครูบาได้บอกกับบรรดาเจ้าหน้าที่และชาวบ้านว่าเด็กๆจะออกมาจากถ้ำอีก 1-2 วัน และจะไม่กลับรัฐฉานจนกว่าเด็กๆจะออกมา พร้อมอัญเชิญหนังสือหน้าปกพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้กับตัวตลอดเวลา
ที่มา ข่าวสดออนไลน์
Latest Posts
กระแสอาหารไทยโบราณยังแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมนูประจำฤดูร้อนอย่าง “ข้าวแช่นารา” ของ NARA Thai Cuisine ที่สร้างยอดขายกว่า 10,000 เซ็ต ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน กลายเป็นเมนูอันดับหนึ่งของร้านในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ภายใต้แคมเปญ “สำรับไทย..ไว้ใจนารา” หรือ TASTE NARA – TASTE OF THAILAND ตอกย้ำจุดยืนการยกระดับอาหารไทยสู่มาตรฐานสากล ผ่านการนำเสนอสำรับไทยโบราณในรูปแบบร่วมสมัย เบื้องหลังความสำเร็จของ ข้าวแช่นารา โดยปีนี้นาราไทย คูซีน ยังได้นางเอกซุปตาร์อย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นตัวแทนถ่ายทอดเสน่ห์สำรับไทยประจำฤดูกาล ผ่านเมนู ‘ข้าวแช่นารา’ จนสามารถขยายฐานกลุ่มนักชิมสู่คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ปลุกกระแสความนิยมอาหารไทยโบราณให้กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง นอกจากกระแสตอบรับจากนักชิมชาวไทยแล้ว ล่าสุดยังได้รับความสนใจจากบุคคลระดับโลก เมื่อ จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอองค์กรมิสเวิลด์ พร้อมด้วย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก หรือ แม่ปุ้ย TPN ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีประกวด Miss World Thailand และเวทีนางงามระดับนานาชาติ ร่วมรับประทานอาหารไทย โดยมี คุณยีน-สิริโสภา จุลเสวก ผู้บริหารนารา กรุ๊ป ให้การต้อนรับที่ร้านนาราไท
“หยกสด” แบรนด์ขนมไทยที่เน้นใช้วัตถุดิบหลักเป็นใบเตย 100% ปัจจุบันเดินทางมาถึงปีที่ 8 ขยายสาขาไปแล้วกว่า 30 แห่ง วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสพาทุกคนไปบุกเบื้องหลังโรงงานแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่แถวอ้อมน้อย ซึ่งได้ คุณจ๊าก-มหศักย์ สุรกิจบวร ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เป็นคนพาทัวร์โรงงานขนมไทยแต่ละโซนด้วยตนเอง โดยโรงงานแห่งนี้สามารถรองรับการผลิตได้หลักหมื่นกล่องต่อวันเลยทีเดียว แม้จะขยายโรงงานใหม่ แต่คุณจ๊ากยืนยันว่า “ขนมหลายอย่างที่เครื่องจักรไม่สามารถมาแทนคนได้” ทำให้ในโซนการผลิต เราจึงได้เห็นภาพการผสมผสาน ระหว่างเครื่องจักรที่ช่วยทุ่นแรงในการกวนขนมเป็นชั่วโมงๆ กับการใช้ความชำนาญของทีมงาน ไม่เพียงเท่านั้น คุณจ๊ากยังพาไปดูโซนพัฒนาสินค้าใหม่อย่างซีรีส์ “หยกสด Lite” ขนมไทยที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ทานแล้วไม่รู้สึกผิด ไม่ว่าจะเป็น หม้อแกงไข่ขาว ที่เลือกใช้ไข่ขาว 100% เพื่อลดคอเลสเตอรอล หรือ ตะโก้โนชูก้าร์ ที่ใช้ความหวานจากหล่อฮั่งก้วยแทนน้ำตาล ปิดท้ายที่ห้องเย็นควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งเป็นจุดพักขนมก่อนจัดส่ง ขนมทุกกล่องจะถูกส่งออก เพื่อให้ไปถึงหน้าร้านกว่า 30 สาขาทั่วประเทศในสภาพที่สดใหม่ที่สุด เพื่อร
พูดถึงตลาดนัดที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมจากลูกค้า หนึ่งในนั้นคือ ‘ตลาดเซฟวันโก’ ของ ซุง-ศตาวิน นาคทองเพชร อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากความสามารถ ตลาดแห่งนี้ เปิดสาขาแรก ที่ ประตูกรุงเทพ หรือ ใกล้ สถานี BTS แยก คปอ. จากนั้นขยายสู่สาขาสอง โรบินสัน ศรีสมาน เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นอีกทำเลทองของคนค้าขาย ที่อยากสร้างรายได้ สร้างโอกาสใหม่ๆ ให้สินค้าของตัวเอง รวมถึงขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่มากขึ้น ซึ่งหากร้านไหนอยากจองล็อก ก็สามารถทำได้ ตามขั้นตอนที่ ‘เส้นทางเศรษฐีออนไลน์’ รวบรวมมาให้แล้ว ดังนี้ ประเภทสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ขนมไทย เสื้อผ้า และสินค้าแฟชั่น มือหนึ่งและมือสอง อาร์ตทอย และของเล่นต่างๆ ร้านทำเล็บ น้ำหอม อุปกรณ์โทรศัพท์ สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น หมายเหตุ สาขา ศรีสมาน มีเฉพาะของกินเท่านั้น วิธีการสมัครสมาชิก เริ่มต้น แอด LINE Official ตลาดเซฟวันโก ประตูกรุงเทพ ไลน์ https://lin.ee/YtOdOcW ตลาดเซฟวันโก ศรีสมาน ไลน์ https://lin.ee/jYURdRr แตะที่ปุ่ม ‘สมัครสมาชิกเดี๋ยวนี้’ ติ๊กถูกที่ช่องยอมรับ และแตะที่ปุ่ม ‘เข้าใจทั้งหมด’ กรอกข้อมูลส่วนตัว และรห
เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วมีโอกาสได้ไปเดินแถวๆ พลับพลาไชย อีกหนึ่งชื่อที่อยู่เชื่อมกับย่านเยาวราช จะเป็นชุมชนที่มีไทย-จีน อยู่กันเยอะ อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวหรือแหล่งธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดสำเพ็ง พาหุรัด และยังมีร้านอาหารดังๆ ให้ได้เข้าไปลองชิม แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หนึ่งในร้านดังคู่ย่านพลับพลาไชยมาเป็นเวลากว่า 70 ปี ส่งต่อความอร่อยระดับตำนานจากรุ่นสู่รุ่น จากร้านที่ไม่มีชื่อกลายเป็นร้านรางวัลการันตีมิชลิน 6 ปีซ้อน เดินเข้าไปในร้าน ได้พบกับคุณแอน-พรหมพร โอภาสจรัสเรือง วัย 49 ปี ทายาทรุ่นที่ 3 เป็นลูกสาวคนเล็กในครอบครัวท่ามกลางพี่ชายทั้งหมด 4 คน เธอได้เล่าเรื่องราวตำนานความอร่อย กว่าจะเป็นแอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อย่างทุกวันนี้ได้ ใช้เวลานานกว่า 10 ปี ทุกสิ่งที่ได้มาเพราะปริญญาชีวิต คุณแอนเป็นลูกคนที่ 5 ของครอบครัว เป็นลูกสาวคนเดียวในตระกูล มีพี่ชาย 4 คน ด้วยความเป็นครอบครัวคนจีน เขาก็จะเอ็นดูแต่ลูกผู้ชาย (เธอเล่าปนหัวเราะ) จึงทำให้เธอต้องทำงานตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ฐานะของครอบครัวไม่ได้มีความมั่งคั่งแต่อย่างไร ล้มลุกคลุกคลานกันมา พอถึงวัยเรียนก็เรียนโรงเรียนวัดแถวๆ นั้น เลิกเรียนมาก็ช่ว
