ข่าววันนี้

ยายวัย 80 น้อยใจลูก! จุดไฟเผาเงิน 1 ล้านประชด สุดท้ายโดนจับปรับถึง 5 เท่า

เพจ China Xinhua News รายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ หญิงชราไต้หวันวัย 80 ปีคนหนึ่ง นำเงินสดที่เก็บมาตลอดชีวิตไปเผาทิ้งบริเวณศาลหลักเมือง ซึ่งผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างก็ตกตะลึงกับภาพที่เกิดขึ้นตรงหน้า บ้างก็โทรแจ้งตำรวจทันที บ้างก็พากันโกยเงินที่ยังไม่ถูกเผา

หลังตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ก็พบว่า จำนวนเงินที่ถูกเผาจนเสียหายมีมูลค่าราว 1 ล้านบาท เมื่อสอบถามหญิงสูงวัยผู้ก่อเหตุก็ได้ความว่า เธอป่วยทางจิตและใช้ชีวิตอย่างลำพังหลังสามีเสียชีวิต ลูกชายของเธอทำงานอยู่ต่างถิ่น และหวังให้แม่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ทว่าตัวเธอเองอยากให้ลูกชายกลับมาเยี่ยมโดยอ้างจะเอาเงินให้ลูก แต่ลูกชายไม่ยอมมา เธอจึงเสียใจจนเอาเงินทั้งหมดไปเผาทิ้ง

อย่างก็ตาม ทนายความระบุว่า การเผาเงินถือเป็นการกระทำผิดต่อกฎหมาย ซึ่งจะต้องถูกปรับเงินเป็นจำนวน 5 เท่าของจำนวนเงินที่ถูกเผาทำลาย แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอายุกว่า 80 ปีแล้ว โทษจึงลดลงครึ่งหนึ่ง
(ขอบคุณข่าวและรูปจาก thai.cri.cn)

Related Posts

นายเซยุน คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
LINE MAN หั่น GP เหลือ 10% หนุนไทยช่วยไทย พลัส (60/40)
MK GROUP สยายปีกอาณาจักรสุกี้ครบทุกเซกเมนต์ ตั้งเป้าโต 12%
รู้จัก Food Economy อาหารหนึ่งจาน สร้างมูลค่ามากกว่าที่คิด เชื่อมเกษตรกร เอสเอ็มอี และการท่องเที่ยว