Skip to content
กลับสู่ ข่าวสด
เส้นทางเศรษฐี
  • SMEs
    • Inspiration
    • Exclusive
    • SMEs เกษตร
    • รอบโลก
  • How to
    • หลักสูตรเรียนฟรี
    • ชี้เป้าแหล่งซื้อขาย
    • แจกสูตรอาหาร และเครื่องดื่ม
    • Leadership
    • กฏหมายธุรกิจ
    • เคล็ดลับผู้ประกอบการ
  • แฟรนไชส์
    • แฟรนไชส์บริการ
    • แฟรนไชส์อาหาร – เครื่องดื่ม
    • แฟรนไชส์ เบเกอรี – ของหวาน
    • แฟรนไชส์ประจำเดือน
  • การเงิน และการตลาด
  • ETC.
    • สุขภาพ
    • เสริมดวงเศรษฐี
  • PR News
  • Video Content
หลักสูตรเรียนฟรี

เชฟเคน UFS เเนะ 5 เมนูร้านข้าวแกงต้องมี มัดใจลูกใจไทย – เทศ ทำดีๆ โกอินเตอร์ได้แน่

10 พฤศจิกายน 2560 เจี๊ยบ

“ชวลิต ยิ้มประเสริฐ” หรือเชฟเคน เอ็กเซคคูทีฟ ซู เชฟ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และผู้ที่อยู่เบื้องหลังคอยคิดสูตรเมนูอาหารอร่อยๆ ให้กับทางผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์

วันนี้เชฟเคน มีคำแนะนำผู้ที่ต้องการเปิดร้านข้าวแกง หรือ อาหารตามสั่ง สำหรับมือใหม่ พร้อมเผย 5 เมนูร้านข้าวแกงต้องมี  ทำดีๆ โกอินเตอร์ได้แน่ๆ

สำหรับผู้ที่คิดจะเริ่มต้นเปิดร้านข้าวแกง กูรูด้านอาหาร แนะนำ 5 กลยุทธ์ นั่นคือ

  1. เจ้าของร้านที่ดี ควรมีทักษะด้านการทำอาหาร ไม่ควรพึ่งแม่ครัว / พ่อครัวเพียงอย่างเดียว
  2. วัตถุดิบ อุปกรณ์ ต้องพร้อม อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ ต้องสะอาด ควรจะพร้อมใช้งาน
  3. เงินทุน ยกตัวอย่าง ร้านข้าวแกงขนาดเล็ก เงินทุนเริ่มต้น 3,000 บาท สามารถทำอาหารได้ 5 – 6 เมนู/วัน อาทิ ต้มจืดผักกาดขาวหมูสับก้อนเล็ก ผัดผักคะน้าหมู ผัดแตงกวาใส่ไข่ แกงเขียวหวานไก่ เป็นต้น
  4. สถานที่ที่ดีควรตั้งอยู่ในบริเวณผู้คนพลุกพล่าน สามารถสัญจรผ่านไปมา ได้สะดวก
  5. คุณภาพและความอร่อยของอาหาร ก็เป็นหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้

“ปัจจัยแห่งความสำเร็จเจ้าของร้านอาหาร คือ ความพร้อมทางด้านเงินทุน เป้าหมาย และทักษะความชำนาญ”

เชฟเคน เผยต่อว่า ปัจจุบันวิวัฒนาการร้านอาหารขนาดเล็ก อาหารตามสั่งเปลี่ยนไป มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ขึ้น ถูกจัดอันดับให้เป็น สตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก  กลายเป็นแรงจูงใจให้มีผู้สนใจธุรกิจอาหารมากขึ้น แต่ในทางกลับหากร้านไหนทำไม่ดี ก็จะถูกโจมตีผ่านโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว ฉะนั้นผู้ที่คิดจะเข้าสู่ธุรกิจนี้ไม่ควรมองแต่ด้านดี

“ปัญหาร้านอาหารที่มักไม่ประสบความสำเร็จ คือ เจ้าของร้านขาดแรงบันดาลใจ หรือไม่ได้รักในอาชีพ  และที่สำคัญไม่มีทักษะการทำอาหาร”

สำหรับ 5 เมนูที่ร้านข้าวแกงต้องมีเสิร์ฟ สำหรับลูกค้าคนไทย คือ

  1. แกงเขียวหวานไก่
  2. ผัดผักรวมมิตร
  3. ต้มจืด
  4. ผัดพริกแกงหมู
  5. เมนูอาหารทอด

ส่วน 5 เมนูอาหารไทยที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยม มีดังต่อไปนี้ 1. แกงมัสมั่นไก่ 2. ต้มยำกุ้ง 3. ผัดไทย 4. ส้มตำ 5. หมูน้ำตก

สามารถติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมเวิร์คช็อป หรือเคล็ดลับต่างๆ ทาง Facebook มือโปรความอร่อย หรือหาสูตรอาหารได้ทาง www.unileverfoodsolutions.co.

 

Latest Posts

Exclusive Featured SMEs
ชีวิตไม่มีทางลัด! เบื้องหลังความสำเร็จ “เจ๊นิด คลองเตย” เปลี่ยนตลาดสดเป็นคอนเทนต์ ปั้นยอดวิวหลักล้าน 

“ตลาดคลองเตย” เป็นตลาดสดที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เป็นแหล่งค้าส่งวัตถุดิบราคาประหยัดสำหรับพ่อค้าแม่ค้าและผู้บริโภค  วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะพาทุกคนไปพูดคุยกับ เจ๊นิด คลองเตย หรือ เจ๊นิด-พนิดา ณ นคร เจ้าของช่อง TikTok เจ๊นิด คลองเตย แม่ค้าตลาดและอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ไวรัลจากการทำคอนเทนต์จ่ายตลาดงบประหยัด “คนเรา รวยได้ก็จนได้ จนได้ก็รวยได้ ขอแค่ใจสู้และอยู่บนความจริง” นี่คือคติที่เจ๊นิดยึดถือมาตลอดเส้นทางชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ  โดยเจ๊นิดพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการทำธุรกิจต้องกล้าที่จะก้าวออกจากแบบเดิมๆ พร้อมกับสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ปัจจุบันได้ขยายไปแล้วกว่า 7 สาขา พร้อมกับการตั้งเป้าสร้าง “Jarin Mart (จรินมาร์ท)” มินิตลาดสด 24 ชั่วโมงที่จัดการสินค้าให้ลูกค้าได้อย่างแม่นยำ จุดเริ่มสร้างตัว “เจ๊นิด คลองเตย” แม้จะมีพื้นเพครอบครัวที่ฝั่งพ่อมีชื่อเสียงมียศมีศักดิ์ และฝั่งแม่อากงเป็นเจ้าสัวย่านเยาวราช แต่ชีวิตกลับพลิกผันจนถึงจุดที่ไม่มีเงิน  “พวกเราทุกคนในบ้านจะไม่ก่อหนี้ เพราะเคยเห็นช่วงที่แย่ที่สุดของพ่อ ตอนที่ร้อนมากจนถึงขั้นต้องผ่อนพัดลม” เจ๊นิดเล่าถึงภาพจำวันที่ครอบครั

21 กรกฎาคม 2569
อยากสร้างอาณาจักรแห่งความสุข จุดเริ่มแบรนด์ Happy Sunday ของ “ไอซ์ พาดี้” ที่ล้มบ้าง ลุกบ้าง จนเติบโตราว 8 ปี
Exclusive Featured SMEs
อยากสร้างอาณาจักรแห่งความสุข จุดเริ่มแบรนด์ Happy Sunday ของ “ไอซ์ พาดี้” ที่ล้มบ้าง ลุกบ้าง จนเติบโตราว 8 ปี

หลายคนรู้จัก “ไอซ์ พาดี้” หรือ คุณภาวิดา ชิตเดชะ ในฐานะคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายบิวตี้ แต่เมื่อก้าวสู่บทบาทเจ้าของแบรนด์ Happy Sunday เธอค้นพบว่าการสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ ไม่ได้อาศัยเพียงความคิดสร้างสรรค์หรือฐานแฟนคลับ แต่ยังต้องเรียนรู้เรื่องต้นทุน การบริหาร และการแก้ปัญหาอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเธอได้นำประสบการณ์การสร้างแบรนด์มาแบ่งปันบนเวที “สสว. UNLOCK ปลดล็อก ธุรกิจ SME ไทย” คุณไอซ์เติบโตจากการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เธอทำอาชีพนี้เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ด้วยคอนเทนต์สอนแต่งหน้า ทำให้มีแฟนคลับที่เติบโตมาพร้อมกับเธอเป็นจำนวนมาก  ก่อนมีแนวคิดสร้างแบรนด์ Happy Sunday เพราะ “อยากสร้างอาณาจักรของตัวเอง” เป็นอาณาจักรสายรุ้งที่เต็มไปด้วยความสดใสและความสุข “ในโลกของเราสีที่ทุกคนแต่งตัวกันเป็นส่วนมาก คือขาว เทา ดำ น้ำเงิน แต่เราแต่งตัวสไตล์ Maximalism ทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ของเรามีน้อย เลยอยากสร้างดินแดนแห่งความสดใส ส่งความสุขให้ทุกๆ คนได้ บวกกับอยากเป็นคุณแม่ ถ้าเราทำคอนเทนต์มันเป็นตัวเราที่ Show Up ตลอดเวลา มีเราคนเดียวเท่านั้นที่เป็นไอซ์ พาดี้ได้ แต่ธุรกิจไม่เหมือนกัน สมมติสร้างแบรนด์สำเร็จ อาณ

23 กรกฎาคม 2569
“อภัยภูเบศร” ชู 16 กลุ่มสมุนไพรเป็น “เกราะป้องกันสุขภาพ” ในภาวะฉุกเฉิน
ข่าววันนี้
เตือนคนไทยรับมือวิกฤต “อภัยภูเบศร” ชู 16 กลุ่มสมุนไพรเป็น “เกราะป้องกันสุขภาพ” ในภาวะฉุกเฉิน

เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในหลายพื้นที่ สะท้อนให้เห็นว่า “ภัยพิบัติไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป” แม้ประเทศไทยจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงรุนแรง แต่เมื่อเกิดเหตุ สิ่งที่ได้รับผลกระทบไม่ใช่เพียงอาคาร บ้านเรือน หรือระบบสาธารณูปโภค หากแต่รวมถึงระบบบริการสุขภาพที่อาจเข้าถึงได้ยากในช่วงเวลาวิกฤต ดร.ภญ.สุภาภรณ์ ปิติพร ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า การเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติในวันนี้ ไม่ได้หมายถึงการเตรียมเพียงอาหาร น้ำดื่ม หรือไฟฉาย แต่ต้องรวมถึง “การเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพ” เพื่อให้ประชาชนสามารถดูแลตนเองและคนในครอบครัวได้ในช่วงเวลาที่ความช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึง “เมื่อเกิดภัยพิบัติ โรงพยาบาลอาจมีผู้ป่วยจำนวนมาก ถนนอาจถูกตัดขาด ร้านขายยาอาจปิดชั่วคราว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังอยู่กับเราเสมอ คือความรู้และทรัพยากรที่มีอยู่รอบตัว” ดร.สุภาภรณ์ กล่าว ดร.สุภาภรณ์ กล่าวว่า ประเทศไทยโชคดีที่มีสมุนไพรเป็น “เสบียงสุขภาพ” กระจายอยู่ในทุกชุมชน หลายชนิดปลูกอยู่ในรั้วบ้าน อยู่ในสวนครัว หรือหาได้จากตลาดใกล้บ้าน ไม่ว่าจะเป็น ขิง สำหรับบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน และช่วย

2 กรกฎาคม 2569
"ข้าวแช่นารา" จับใจจู "จูเลีย มอร์ลีย์" ชิมครั้งแรกติดใจ
Featured ข่าววันนี้
“ข้าวแช่นารา” จับใจจู “จูเลีย มอร์ลีย์” ชิมครั้งแรกติดใจ ยอดขายทะลุ 10,000 เซ็ต ดันซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยสู่เวทีนางงามโลก

กระแสอาหารไทยโบราณยังแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมนูประจำฤดูร้อนอย่าง “ข้าวแช่นารา” ของ NARA Thai Cuisine ที่สร้างยอดขายกว่า 10,000 เซ็ต ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน กลายเป็นเมนูอันดับหนึ่งของร้านในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ภายใต้แคมเปญ “สำรับไทย..ไว้ใจนารา” หรือ TASTE NARA – TASTE OF THAILAND ตอกย้ำจุดยืนการยกระดับอาหารไทยสู่มาตรฐานสากล ผ่านการนำเสนอสำรับไทยโบราณในรูปแบบร่วมสมัย เบื้องหลังความสำเร็จของ ข้าวแช่นารา โดยปีนี้นาราไทย คูซีน ยังได้นางเอกซุปตาร์อย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นตัวแทนถ่ายทอดเสน่ห์สำรับไทยประจำฤดูกาล ผ่านเมนู ‘ข้าวแช่นารา’ จนสามารถขยายฐานกลุ่มนักชิมสู่คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ปลุกกระแสความนิยมอาหารไทยโบราณให้กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง  นอกจากกระแสตอบรับจากนักชิมชาวไทยแล้ว ล่าสุดยังได้รับความสนใจจากบุคคลระดับโลก เมื่อ จูเลีย มอร์ลีย์  ประธานและซีอีโอองค์กรมิสเวิลด์ พร้อมด้วย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก หรือ แม่ปุ้ย TPN ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีประกวด Miss World Thailand และเวทีนางงามระดับนานาชาติ ร่วมรับประทานอาหารไทย โดยมี คุณยีน-สิริโสภา จุลเสวก ผู้บริหารนารา กรุ๊ป ให้การต้อนรับที่ร้านนาราไท

16 พฤษภาคม 2569

Tags
5 เมนูที่ร้านข้าวแกงต้องมีเสิร์ฟ ต้มจืด ผัดผักรวมมิตร ผัดพริกแกงหมู เชฟเคน เมนูอาหารทอด แกงเขียวหวานไก่

Related Posts

Featured How to หลักสูตรเรียนฟรี
แจกฟรี! คอร์สออนไลน์ จากมหิดล สอนพื้นฐานการใช้ AI Agents “ให้ AI ทำงานแทน” เหมาะกับวัยทำงาน เรียนจบได้ใบเซอร์ฯ

ในยุคที่ AI ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือช่วยตอบคำถาม แต่สามารถ “ลงมือทำงาน” แทนมนุษย์ได้อย่างเป็นระบบ แนวคิดของ AI Agent จึงกลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในองค์กรและธุรกิจยุคใหม่ วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีจากมหาวิทยาลัยมหิดลมาแนะนำกัน เป็นการยกระดับทักษะด้าน Data, AI และเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างความก้าวหน้าในอาชีพ เรียนรู้ ลงมือทำ และได้รับรองมาตรฐาน AI Agents in Action – “ให้ AI ทำงานแทน” หลักสูตร AI Agent in Action นี้ ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจตั้งแต่พื้นฐานของ AI Agent ไปจนถึงการพัฒนาและใช้งานจริง โดยเน้นการเรียนรู้แบบลงมือทำ (Hands-on) ผ่าน Workshop และโปรเจกต์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทันที ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การออกแบบ Workflow ของ AI Agent การใช้งานผ่าน CLI การสร้าง Content อัตโนมัติ การพัฒนา Web Application ที่เชื่อมต่อกับ AI รวมถึงการใช้ AI วิเคราะห์ข้อมูลและสรุป Insight อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อจบหลักสูตร ผู้เรียนจะสามารถสร้าง AI Agent ของตนเอง ที่ช่วยลดงานซ้ำซ้อน เพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน และยกระดับศักยภาพในการทำงานในยุคดิจิทัลไ

3 มิถุนายน 2569
Featured หลักสูตรเรียนฟรี
งานพาร์ตไทม์ วัยเกษียณ! ซีเจ มอร์ เปิดรับสมัครงาน อายุ 60 ปีขึ้นไป ชม. ละ 50 บาท สวัสดิการเพียบ

ซีเจ มอร์ เปิดรับสมัคร ซีเจ ซีเนียร์ พลัส โดยมีรายละเอียด ดังนี้ หน้าที่ความรับผิดชอบ พนักงานร้านกาแฟ Bao Café หรืองานอื่นๆ ใน CJ อัตราค่าจ้าง 50 บาทต่อชั่วโมง คุณสมบัติ อายุ 60 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป วุฒิการศึกษา ป.6 ขึ้นไป หรืออ่านออกเขียนได้ ลักษณะการทำงาน พนักงานพาร์ตไทม์ ทำงานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 วัน ตามตารางที่ผู้จัดการสาขากำหนด ปฏิบัติงานไม่เกิน 6 ชม./วัน (ช่วงเวลา 07.00/08.00/09.00 น. ตามที่ ผจก. กำหนด) ตำแหน่งพนักงานร้านบาวคาเฟ่-ชง/เตรียม/เสริฟ สินค้า-จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์-ทำความสะอาดพื้นที่ขาย-หน้าที่อื่นๆที่ได้รับมอบหมาย สวัสดิการ ทำงานวันหยุด  กองทุนเงินทดแทน ตรวจสุขภาพประจำปี ประกันชีวิต หมายเหตุ ตรวจสุขภาพประจำปี จะได้รับกรณีที่ทำงานต่อเนื่อง 1 ปี และได้รับการต่อสัญญา ส่วนประกันชีวิตจะได้รับกรณีทำงานต่อเนื่อง 1 เดือนขึ้นไป กดสมัครที่ https://link.cjmore.co.th/storejobs-cj สอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ : 02-026-2233 Line : @jobcj  

23 พฤษภาคม 2569
Featured How to หลักสูตรเรียนฟรี
เรียนฟรีทุกวัย ไม่จำกัดวุฒิ! กทม. เปิดตัว “Next Learn” รวมศูนย์ฝึกอาชีพ-คอร์สอัปสกิลกว่า 3,000 บทเรียน มีให้เลือกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เรียนจบได้ใบเซอร์ฯ

กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเครือข่ายภาคีกว่า 40 องค์กร เปิดตัวแพลตฟอร์ม “Next Learn” พื้นที่การเรียนรู้ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับคนทุกช่วงวัย โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่หลุดจากระบบการศึกษา ให้สามารถ “เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย” และกลับเข้าสู่เส้นทางการเรียนรู้ได้อย่างยืดหยุ่น “Next Learn” คือพื้นที่การเรียนรู้ที่ไม่จำกัดกรอบการศึกษาแบบเดิม ถูกออกแบบเพื่อให้ทุกคนยังมีโอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะ และก้าวต่อไปในชีวิต โดยไม่ต้องทิ้งชีวิตจริงไว้ข้างหลัง โดยประเทศไทยยังมีเด็กและเยาวชนหลุดออกจากระบบการศึกษามากกว่า 600,000 คน ขณะที่กรุงเทพมหานคร ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 7 มีนาคม 2569 พบว่า มีเด็กและเยาวชนอายุ 3–18 ปี ที่อยู่นอกระบบการศึกษาจำนวน 125,724 คน ตัวเลขเหล่านี้สะท้อนความจำเป็นเร่งด่วนในการออกแบบระบบการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ที่ยืดหยุ่นและตอบโจทย์ชีวิตจริงของผู้เรียน จากการสำรวจเด็กและเยาวชนกลุ่มนี้ทั่วประเทศกว่า 9,000 คน พบว่า 68% ไม่ต้องการกลับเข้าสู่ระบบการศึกษาแบบเดิม แต่ต้องการรูปแบบการเรียนรู้ที่สามา

9 พฤษภาคม 2569
รับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า! อยากทำธุรกิจ ตั้งสถานีชาร์จรถ EV ต้องรู้อะไรบ้าง?
Featured หลักสูตรเรียนฟรี
รับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า! อยากทำธุรกิจ ตั้งสถานีชาร์จรถ EV ต้องรู้อะไรบ้าง?

รับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า ! อยากทำธุรกิจ ตั้งสถานีชาร์จรถ EV ต้องรู้อะไรบ้าง? ความแพร่หลายของการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะ รถยนต์อีวี หรือ รถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในบ้านเราในปัจจุบัน ซึ่งหลังจากที่รัฐบาลประกาศเป้าหมาย นโยบายส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ (EV) นอกจากจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น แหล่งชาร์จพลังงานไฟฟ้า หรือ สถานีตั้งชาร์จ ก็ถือเป็นธุรกิจควบคู่เพื่อรองรับความต้องการ ที่เนื้อหอมตามๆ กันมา ส่งผลให้ผู้ประกอบการ ต่างเร่งมือเพื่อโอกาสและช่องทางการให้บริการ ทั้งในรูปแบบสาธารณะ รวมทั้งการขยายธุรกิจ การจัดจำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าไปยังที่พักอาศัย เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่มีสถานีชาร์จค่อนข้างมาก อย่าง EA Anywhere ถือเป็นแบรนด์ที่คนที่อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับสถานีชาร์จรถไฟฟ้าให้ความสนใจไม่น้อย โดย EA Anywhere คือ ผู้ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ้าที่เสียบชาร์จไฟได้ เริ่มให้บริการปี 2560 จากการติดตั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และจุดสำคัญๆ ในกรุงเทพฯ เพื่อตอบโจทย์รถยนต์ไฟฟ้ากลุ่ม Plug-in Hybrid ที่ในช

9 เมษายน 2569
Featured How to หลักสูตรเรียนฟรี
เรียนฟรี! “Claude 101” คอร์สสอนใช้ AI  ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ เรียนจบได้ใบเซอร์ฯ ต่อยอดทำงานได้จริง

ปัจจุบันเรียกได้ว่าการเข้ามาของ AI ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต โดยมีมูลค่าตลาดที่ใหญ่ และมีการแข่งขันที่รุนแรง ล่าสุด Claude AI โมเดลอัจฉริยะที่พัฒนาโดย Anthropic บริษัทสตาร์ทอัพที่น่าจับตามอง โดยได้รับการสนับสนุนจาก Google และ Amazon  Claude AI คือ แชตบอตปัญญาประดิษฐ์ ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย จริยธรรม และความน่าเชื่อ โดดเด่นด้วยหลักการ Constitutional AI ที่มีความหลากหลายและเป็นทางเลือกใหม่ที่แตกต่างจากคู่แข่ง ทั้งการประมวลผลภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถสรุปเอกสารยาวๆ ได้อย่างแม่นยำ หรือสรุปรายงานจาก PDF ได้หลายฉบับ และมีความสามารถในการเขียนโปรแกรมขั้นสูง วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีคอร์สออนไลน์เรียนฟรีมาแนะนำกัน Claude 101 หลักสูตรที่จะพาไปทำความรู้จักว่า Claude คืออะไร ต้องเริ่มสนทนาแบบไหน พร้อมบอกเทคนิคการเขียนคำสั่ง (Prompt) ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เมื่อเรียนจบแล้วจะได้รับใบประกาศนียบัตร และต่อยอดไปสู่การใช้งานจริง หัวข้อหลักสูตร 1. แนะนำ Claude – Claude คืออะไร – วิธีเริ่มต้นการสนทนากับ Claude – เทคนิคการทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น – วิธีเขียนคำสั่ง (Prompt) 2. การจัดการงานและคลังค

27 กุมภาพันธ์ 2569
เรียนฟรี! ม.บูรพา เปิดคอร์สออนไลน์ “เขียนแผนธุรกิจให้รวย รอบรู้เรื่องภาษี” เรียนจบมีใบเซอร์ 
Featured How to หลักสูตรเรียนฟรี
เรียนฟรี! ม.บูรพา เปิดคอร์สออนไลน์ “เขียนแผนธุรกิจให้รวย รอบรู้เรื่องภาษี” เรียนจบมีใบเซอร์ 

มหาวิทยาลัยบูรพา เปิดคอร์สออนไลน์ “เขียนแผนธุรกิจให้รวย รอบรู้เรื่องภาษี (Write a Business plan and taxes knowledgeable)”  โดยมีเนื้อหาหลักสูตร ดังนี้  แนวคิด หลักการและองค์ประกอบของการเขียนแผนธุรกิจ การกำหนดวัตถุประสงค์ธุรกิจและการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย การวิเคราะห์ธุรกิจและแผนการปฏิบัติงาน แผนการเงินและการบริหารจัดการความเสี่ยง ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยมีเนื้อหา 7 เรื่อง ดังนี้ 1. แนวคิด หลักการและองค์ประกอบของการเขียนแผนธุรกิจ 2. การกำหนดวัตถุประสงค์ธุรกิจและการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย 3. การวิเคราะห์ธุรกิจและแผนการปฏิบัติงาน 4. แผนการเงินและการบริหารจัดการความเสี่ยง 5. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 6. ภาษีเงินได้นิติบุคคล 7. ภาษีมูลค่าเพิ่ม เกณฑ์การวัดและประเมินผล มีการวัดและประเมินผลผ่านแบบทดสอบย่อยในแต่ละบทเรียน (60 คะแนน) และแบบทดสอบหลังเรียน (40 คะแนน) ทั้งนี้ผู้เรียนต้องทำคะแนนรวมทั้งหมดให้ได้ร้อยละ 70 ขึ้นไป จึงจะถือว่าผ่านและได้รับ Certificate of Completion ออนไลน์ได้ คำแนะนำสำหรับผู้เรียน 1. ผู้เรียนควรทำกิจกรรมแบบฝึกหัดและแบบทดสอบในรายวิชาให้ครบ 2. ผู้เ

16 กุมภาพันธ์ 2569

สำนักงาน บริษัท ข่าวสด จำกัด
หนังสือพิมพ์ข่าวสด - ข่าวสดออนไลน์
ที่อยู่ เลขที่ 40/10 ถนนเทศบาลนิมิตใต้ หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทร. 02-589-0020

ติดต่อโฆษณา
อีเมล: [email protected]
โทร : 02-580-0021 ต่อ 1606

  • SMEs
    • Inspiration
    • Exclusive
    • SMEs เกษตร
    • รอบโลก
  • How to
    • หลักสูตรเรียนฟรี
    • ชี้เป้าแหล่งซื้อขาย
    • แจกสูตรอาหาร และเครื่องดื่ม
    • Leadership
    • กฏหมายธุรกิจ
    • เคล็ดลับผู้ประกอบการ
  • แฟรนไชส์
    • แฟรนไชส์บริการ
    • แฟรนไชส์อาหาร – เครื่องดื่ม
    • แฟรนไชส์ เบเกอรี – ของหวาน
    • แฟรนไชส์ประจำเดือน
  • การเงิน และการตลาด
  • ETC.
    • สุขภาพ
    • เสริมดวงเศรษฐี
  • PR News
  • Video Content