Exclusive Featured

แบรนด์นายจอม ขนมไทยประยุกต์ ที่รับซื้อสับปะรดทับสะแก เดือนละ 40 ตัน มาทำขาย

“สับปะรดกวนกะทิสด สูตรโบราณ จากชาววังในห้องเครื่องทำขนมสมัยรัชกาลที่ 5” แบรนด์นายจอม ขนมไทยประยุกต์ ที่รับซื้อสับปะรดทับสะแก เดือนละ 40 ตัน มาทำขาย

คนไทยเราโดดเด่นด้านการนำภูมิปัญญามาต่อยอดสู่สินค้า อย่าง ‘แบรนด์นายจอม’ แบรนด์ขนมไทยประยุกต์เข้าถึงง่าย เจ้าของวลีเด็ด ‘คิดถึงขนมไทย คิดถึง แบรนด์นายจอม’ ซึ่งมีขนมให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมขาไก่ มะขามคลุกทรงเครื่อง กล้วยกวนกะทิสด ถั่วกรอบแก้วเคลือบโกโก้ ABC บิสกิต ฯลฯ

แบรนด์นายจอม ถือเป็น SMEs อีกรายที่โดดเด่นด้านการต่อยอดภูมิปัญญา และล่าสุด ได้นำภูมิปัญญาการใช้กะทิมาต่อยอดทำ ‘สับปะรดกวนกะทิสด’ ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ

เรียกว่าเป็นสูตรโบราณ ที่ได้เคล็ดลับมาจากชาววังที่ทำงานอยู่ในห้องเครื่องทำขนมในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยนำสูตรมาประยุกต์เข้ากับยุคสมัยใหม่ทำให้คนรุ่นใหม่รู้จักว่า ขนมกวนคืออะไร แล้วก็เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น จนกลายมาเป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์อีกด้วย

คุณณัชชา จันทร์แก้วแร่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดออนไลน์
คุณณัชชา จันทร์แก้วแร่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดออนไลน์

เจเนอเรชัน 2 ของแบรนด์ คุณณัชชา จันทร์แก้วแร่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดออนไลน์ เล่าว่า การดึงภูมิปัญญาชาวบ้าน มาประยุกต์ใช้กับสินค้า ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เป็นโจทย์ที่แบรนด์นายจอมตั้งเป็นเป้าหมายหลักมาตลอด เพราะคุณแม่เติบโตมาในครอบครัวขายขนมทั้งชีวิต และเป็นคนที่ชอบกินขนมเป็นชีวิตจิตใจ จนส่งต่อสูตรมาสู่รุ่นลูก

สำหรับ สับปะรดกวนกะทิสด เป็นสินค้าใหม่ในรอบ 2 ปีของแบรนด์นายจอม จึงใส่ใจในการเลือกใช้วัตถุดิบอย่าง สับปะรด โดยเลือกรับจาก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ แหล่งปลูกสับปะรดอร่อยที่สุด ปัจจุบันรับซื้อในปริมาณ 40 ตันต่อเดือน ที่สำคัญ เป็นการส่งเสริมเกษตรกรไทย สร้างงาน สร้างอาชีพอีกด้วย

สับปะรดกวนกะทิสด
สับปะรดกวนกะทิสด

สำหรับเคล็ดลับความอร่อย คือเน้นใช้เนื้อสับปะรด 100% แล้วเพิ่มความหอม มัน ด้วย กะทิ ลงไปเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับขนมนายจอม ด้านแพ็กเกจจิ้งก็ออกแบบให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่มากขึ้น

สับปะรดกวนกะทิสด
สับปะรดกวนกะทิสด

คุณณัชชา มองว่า ขนมไทยประยุกต์ เป็นขนมที่มีมาตั้งแต่โบราณ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย อยากให้เด็กและวัยรุ่นเข้าถึงได้ง่าย อยากให้มองว่าขนมไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และแบรนด์นายจอม จะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าให้อยู่คู่คนไทยไปตราบนานเท่านาน

Related Posts

"ละลายช้า อร่อยถึงคำสุดท้าย" จุดแข็งที่พา "Blendies"เจลาโต้สัญชาติไทยโตเร็ว จนไปเข้าตาฮ่องกงขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด
“ทำไป เรียนรู้ไป” วิธีคิดของ “บาส Go Went Go” ที่พาคอนเทนต์ และร้านข้าวมันไก่เติบโต
“อย่าหมิ่นเงินน้อย กำไรหลักสิบ รวมกันก็เป็นร้อยเป็นพัน” ป้าตือ ถอดสูตรสร้างธุรกิจให้โตยาว